Sunday 7, 2020
Bố mẹ nên chuẩn bị sức khỏe cho con trước kỳ thi sắp tới như thế nào?

Để chuẩn bị cho con có đủ sức khỏe sẵn sàng bước vào các kỳ thi, phụ huynh cần lưu ý các vấn đề sau: Cần nhắc con uống đủ nước, ăn đủ bữa, nhất là bữa sáng cần đủ chất dinh dưỡng. Có thể dùng một chút trà, cà phê để tăng cường sự tập trung nhưng chỉ nên dùng ít, nếu dùng nhiều sẽ gây mệt mỏi.

Bên cạnh đó, nhắc nhở con phải ngủ đủ giấc, mỗi ngày cần ngủ khoảng 6 - 8 tiếng để đảm bảo cho não bộ và hệ thần kinh được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt. Về đồ ăn, nên hạn chế thức ăn chế biến sẵn, tăng cường rau xanh và các loại quả. Bổ sung những loại thực phẩm tốt cho trí não như cá hồi, các loại hạt (điều, hạnh nhân, óc chó...), quả bơ, quả việt quất...

Ngoài ra, các con cũng nên chú ý rèn luyện sức khỏe thể chất bằng cách tập thể dục, phân bổ thời gian tập hợp lý. Có thể đi dạo, đạp xe đạp, bơi hoặc chạy nhẹ nhàng. Lưu ý không tập quá sức, mỗi ngày chừng 1 - 2 lần, mỗi lần không nên quá 30 phút.

Về tâm lý và phương pháp học, phụ huynh nhắc con không học quá nhiều, nên chia nhỏ thời gian mỗi buổi học ra chừng 60 - 90 phút. Kết hợp nghe nhạc hoặc làm việc nhà để thư giãn trước khi vào buổi học tiếp theo.