19/08/2019

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Xã Hội Đến Sự Thành Công Của Trẻ

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng, những đứa trẻ càng có năng lực về mặt cảm xúc, tinh thần và xã hội, càng có nhiều khả năng vào đại học và kiếm được công việc tốt ở tuổi 25.

kỹ năng xã hội cho con

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Sức khỏe cộng đồng Mỹ cho thấy, các kỹ năng xã hội và cảm xúc là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thành công trong tương lai của trẻ. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, những đứa trẻ càng có năng lực về mặt cảm xúc, tinh thần và xã hội càng có nhiều khả năng vào đại học và tìm được công việc tốt ở tuổi 25. 

Tuy nhiên, việc cho con đi học ở trường không đồng nghĩa với việc con sẽ có được các kỹ năng cảm xúc cần thiết để thành công. Trên thực tế, một cuộc khảo sát toàn nước Mỹ năm 2015 với 1.502 sinh viên đại học cho thấy 60% sinh viên năm thứ nhất bị hụt hẫng vì không chuẩn bị tâm lý đủ tốt cho môi trường mới. Họ có khả năng đạt kết quả học tập kém và có những trải nghiệm tiêu cực tại trường đại học.

kỹ năng xã hội đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của trẻ

Tại Việt Nam, phụ huynh vẫn tập trung cho con nâng cao kỹ năng học thuật hoặc các môn ngoại khoá với mong muốn giúp con vượt trội và thành công trong tương lai. Tuy nhiên, việc thiếu hụt kỹ năng mềm và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc cũng khiến trẻ gặp nhiều thách thức khi thay đổi môi trường, cách thức học tập hay thích nghi với những công việc khác nhau, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Hiểu được điều đó, chương trình học của One On One không chỉ đào tạo tiếng Anh mà còn tích hợp các kỹ năng mềm với phương pháp tiếp cận cảm xúc giúp bé tự tin và linh hoạt để thể phát triển bản thân và làm chủ tương lai.

 

One On One English làm điều đó như thế nào?

  • Bài học thiết kế dựa trên chuẩn US CCSS giúp trẻ phát triển tư duy phản biện và tích hợp các kỹ năng cần thiết để thành công cả trong môi trường học thuật, công việc và đời sống.

 

  • Tích hợp tiêu chuẩn Mỹ về giáo dục văn hoá và xã hội (National Council for the Social Studies): lồng ghép các thông tin, tình huống, câu chuyện thực tế. Nhờ đó, trẻ mở rộng nhận thức về các quốc gia, nền văn hoá khác nhau và phát triển tư duy của một công dân toàn cầu.

 

  • Áp dụng mô hình phát triển tư duy, kỹ năng mềm của Trung tâm Giảng dạy và học thuật Derek Bok - Đại học Harvard: tích hợp nhiều hoạt động và dự án cá nhận theo từng cấp độ bài học, qua đó giúp trẻ hình thành nhận thức về bản thân, gia đình, đến học cách hợp tác và chia sẻ với những người xung quanh, và đặc biệt là phát triển tư duy sáng tạo.

 

------------
 

One on One English - tiếng Anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 6 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

 

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1 kèm 1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.

Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

 

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)