22/07/2019

Nên chọn hoạt động cuối tuần cho con như thế nào?

Hôm nay One On One English sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp bố mẹ không còn băn khoăn nên để con làm gì dịp cuối tuần nữa nhé!

Bạn không biết nên cho con tham gia những hoạt động như thế nào dịp cuối tuần để trẻ không chỉ "ngồi dán mắt vào điện thoại"?

Nhiều nhà giáo dục trẻ em trên thế giới đã chỉ ra rằng hoạt động cuối tuần phù hợp với trẻ cần đảm bảo 3 tiêu chí sau: 
- Có tương tác xã hội 
- Hòa nhập với thiên nhiên 
- Mang tính giáo dục

Nên chọn hoạt động cuối tuần cho con như thế nào

Hôm nay One On One English sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp bố mẹ không còn băn khoăn nên để con làm gì dịp cuối tuần nữa nhé!

 

Hoạt động 1: Gặp gỡ bạn bè hoặc họ hàng

Thường thì chúng ta hay tranh thủ gặp bạn bè hay họ hàng vào giờ ăn trưa/ăn tối. Tuy vậy, để hoạt động này thật sự tạo hứng thú cho trẻ, bạn nên đưa con đến các cuộc hẹn với những người có con cái ở cùng tầm tuổi với trẻ. Như vậy, trong khi bố mẹ tán gẫu, chia sẻ các bí quyết gia đình với nhau, bọn trẻ có thể chơi đùa thoải mái mà không phải ngồi "chịu đựng" cuộc gặp mặt của phụ huynh.

 

Hoạt động 2: Đến công viên, sân chơi công cộng / Đi mua sắm

Đưa con đi chơi công viên hay đến các sân chơi công cộng là một ý tốt, bạn có thể để trẻ chạy nhảy thoải mái, hòa mình với thiên nhiên và biết đâu còn có thêm được bạn mới. Nếu bạn chọn đi mua sắm, hay đưa con đến những nơi có khu vực dành cho trẻ em, hoặc có bán sản phẩm cho trẻ em. Lựa chọn hoạt động diễn ra ở nơi công cộng còn là dịp để bố mẹ hướng dẫn trẻ các quy tắc cư xử đúng mực và hình thành ý thức tôn trọng không gian chung.

 

Hoạt động 3: Đi dã ngoại

Không cần chọn những địa điểm quá xa xôi hay đắt tiền, bạn có thể chọn những nơi cách xa trung tâm thành phố và có thể đi-về trong ngày. Hoạt động này được các con cực kỳ yêu thích vì trẻ được khám phá nhiều điều mới mẻ trong suốt chuyến đi. Bạn có thể tập cho con nhiều kỹ năng quan trọng trong chuyến dã ngoại, như kỹ năng quan sát các biển báo và tín hiệu giao thông, kỹ năng đóng gói hành lí cho chuyến đi ngắn ngày, cách chọn quần áo để đi dã ngoại, v.v...

Nên chọn hoạt động cuối tuần cho con như thế nào

Hoạt động 4: Đi xem phim / chơi game tại nhà

Đi xem phim hay chơi game cùng nhau là những hoạt động giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Trong lúc ngồi đợi phim chiếu, bạn có thể tranh thủ hỏi trẻ về tâm trạng trong ngày của con, con cảm thấy thích hay không thích điều gì khi đến lớp. Khi chơi game, bạn cũng có thể quan sát cách con phản ứng khi thắng hay thua cuộc, trao đổi với con về các "chiến thuật" của trò chơi,...từ đó hiểu hơn về tính cách của con.

Hãy áp dụng ngay những hoạt động này để có thật nhiều cuối tuần thú vị bên con, bạn nhé!

------- 
 

One on One English - tiếng Anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 6 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

 

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1 kèm 1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.

Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

 

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)