22/08/2019

5 Trò Chơi Rèn Luyện Khả Năng Tập Trung Cho Bé

Với các bé 4-6 tuổi hiếu động, One On One gợi ý 5 trò chơi đơn giản sau để bố mẹ giúp con rèn luyện sự kiên nhẫn và tập trung hơn để sẵn sàng trở lại với năm học mới!


Với các bé 4-6 tuổi hiếu động, One On One gợi ý 5 trò chơi đơn giản sau để bố mẹ giúp con rèn luyện sự kiên nhẫn và tập trung hơn để sẵn sàng trở lại với năm học mới!

1. Trò chơi ghép hình
Ghép hình là một trong những trò chơi giúp bé phát triển tư duy, khả năng ngôn ngữ và khả năng tập trung tốt nhất. Trò chơi này cũng giúp mắt và tay bé linh hoạt hơn, tạo ra sự phối hợp giữa hai bộ phận này. Những mảnh ghép đầy màu sắc sẽ giúp bé cảm thấy phấn khích và đây cũng là công cụ giảng dạy tuyệt vời của cha mẹ.

2. Ghi nhớ chi tiết trong hình
Cha mẹ hãy cho con nhìn một bức tranh nhiều chi tiết, điển hình nhất là tranh có các con vật hoặc tranh có ngôi nhà, bông hoa, cái cây,… trong 2-3 phút. Sau khi cất bức tranh đi, hãy cho con khoảng 30 giây tập trung nhớ lại các chi tiết trong tranh và kể chúng ra lần lượt. Khoảng thời gian bé quan sát cũng là khoảng thời gian bé tập trung nhất.

3. Tìm đồ vật trong hình
Cho bé xem một bức tranh có nhiều vật dụng được sắp xếp ngẫu nhiên, lộn xộn và danh sách một số đồ vật được khéo léo che đậy trong hình. Cho bé thời gian 2-3 phút để tìm các đồ vật. Bé cần phải quan sát rất chăm chú và tập trung để phát hiện ra các đồ vật giấu trong hình.

4. Tìm điểm khác biệt
Cho con xem 2 bức ảnh gần giống nhau và cho bé biết có bao nhiêu điểm khác biệt trong hình. Cho con 2-3 phút để quan sát và chỉ ra các điểm khác biệt giữa hai hình.

5. Tìm đường đi
Đây là trò chơi rèn luyện sự tập trung ở trẻ bởi con đường trẻ phải tìm có thể sẽ khá dài và bắt buộc trẻ không được sao nhãng trong suốt quá trình. Cho bé quan sát một mê cung đơn giản trong đó có 1 hoặc 2 đường đi về tới nhà, đường còn lại là đi vào ngõ cụt hoặc đi vào rừng.
Hãy thay đổi chủ đề liên tục để bé không nhàm chán, chẳng hạn như giúp chú khỉ tìm đường để ăn được quả chuối, tìm đường trong mê cung, …

------- 
 

One on One English - tiếng Anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 6 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

 

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1 kèm 1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.

Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)