20/08/2019

4 Điều Bố Mẹ Cần Chuẩn Bị Cho Con Khi Vào Lớp 1

Đối với các bé mẫu giáo, bước chuyển tiếp vào cấp 1 là một chân trời mới lạ mở ra trước mắt. Làm sao để truyền cảm hứng và chuẩn bị tinh thần cho con khám phá thế giới mới mẻ này thật tự tin và hứng khởi? One On One English mách nhỏ bố mẹ 4 lưu ý sau nhé!

Đối với các bé mẫu giáo, bước chuyển tiếp vào cấp 1 là một chân trời mới lạ mở ra trước mắt. Làm sao để truyền cảm hứng và chuẩn bị tinh thần cho con khám phá thế giới mới mẻ này thật tự tin và hứng khởi? One On One English mách nhỏ bố mẹ 4 lưu ý sau nhé!

1. Khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ

Thường xuyên kể với bé những câu chuyện thú vị về trường lớp, thầy cô, bạn bè. Đó có thể là những chuyện vui từ ký ức tuổi thơ của bố mẹ, những quyển truyện minh hoạ dễ thương về bạn gấu và bạn thỏ ngày đầu đi học, xem video những bài hát tiếng Anh vui nhộn về trường lớp, hay chơi những trò đố vui về các vật dụng học tập để tạo sự gần gũi và thích thú ở bé.

2. Đừng trả lời hết những thắc mắc của con

Nếu bé tỏ ra phấn khích và cố gắng hỏi tường tận về một trải nghiệm nào đó, bố mẹ có thể nói với bé "Rồi con sẽ biết khi con đến trường." hoặc gợi ý cho bé thêm vào danh sách những điều cần tìm hiểu để kể lại cho bố mẹ nghe và cùng so sánh.

3. Tuyệt đối không lấy trường lớp ra để doạ trẻ

Nhiều phụ huynh vẫn có thói quen mang giáo viên hoặc nhà trường ra để răng đe khi con làm sai hay hư hỏng. Hay mỗi khi con làm điều gì chưa tốt, bố mẹ lại vẽ ra viễn cảnh đi học bị bạn bè cười chê. Hành động này vô tình sẽ tạo ấn tượng với con rằng trường lớp là một thế giới đầy áp lực, chỉ trích và khiến bé e dè khi nghĩ về việc đi học.

4. Chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản cho con

Bậc tiểu học cũng là một mô hình xã hội thu nhỏ mà ở đó một số quy tắc ứng xử và giao tiếp cần được nắm rõ để con dễ dàng hoà nhập, kết nối với bạn bè, thầy cô. Bố mẹ hãy chủ động giúp con làm quen với những điều này thông qua trò chơi tưởng tượng, giả định trong các tình huống khác nhau con nên và không nên làm gì. Đặc biệt, hãy cho bé biết dù có vấn đề gì, bố mẹ cũng sẽ luôn ở bên giúp đỡ con. Có như vậy bé mới cởi mở để chia sẻ với bố mẹ nếu gặp khó khăn ở trường.

------- 
 

One on One English - tiếng Anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 6 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

 

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1 kèm 1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.

Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)